Cảnh Đẹp Hà Giang Trong Mùa Xuân 2023 – Các Điểm Hoa Nở

Cảnh đẹp Hà Giang được phắc hoạ bởi thiên nhiên trùng điệp, nổi tiếng với hình ảnh ruộng bậc thang ở Hoàng Su Phì, hay màu xanh ngọc của dòng sông Nho Quế Hà Giang. Ngoài ra còn là những phiên chợ mang màu sắc văn hoá tuyệt đẹp, điển hình nhất có chợ Mèo Vạc.

cảnh đẹp hà giang mùa xuân
Mùa xuân Hà Giang có hoa đào nở, đặc biệt tại vùng núi đá Đồng Văn là khu vực có nhiều hoa đào nhất.

Tuy nhiên: những điều trên vẫn chưa lột tả hết cảnh đẹp của Hà Giang, nơi đây còn là ngôi nhà của cung đường đèo tuyệt đẹp, 4 huyện vùng cao tuyệt đẹp gồm Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn và Mèo Vạc. Trong bài viết này, hãy cùng khám phá cảnh đẹp hà giang qua những sắc xuân trầm mặc, quyến rũ qua những bức ảnh.

Hơn hết: Trong bài viết có tổng hợp lại những địa điểm có nhiều hoa nở nhất để bạn bỏ vào danh sách riêng của mình!

Cao Nguyên Đá – Cảnh Đẹp Hà Giang Vào Mùa Xuân

Mùa xuân là một trong những thời điểm đẹp nhất của vùng núi đá. Bởi lúc này cảnh đẹp Hà Giang được tô vẽ bởi những cánh đào phai tuyệt đẹp. Khoảng thời gian từ đầu tháng 2 đến cuối tháng 4 là thời điểm mùa xuân về trên từng cung bản của vùng cao.

Hoa đào Hà Giang
Ảnh: hoa đào | Ngọc Piun
Hoa Lê Hà Giang nở trong mùa xuân
Hoa lê, hoa mận lấp lánh trong sương mù… Ảnh: Ngọc Piun

Đi đâu để thưởng thức những cảnh đẹp thơ mộng như vậy?

Không phải ai cũng biết những nơi độc đáo và hoang sơ như vậy, hãy cùng chúng mình điểm qua một vài địa điểm thơ mộng nhất Hà Giang các bạn nhé!

1. Xã Phố Cáo – Đồng Văn

Xã phố cáo là…

Hoa đào Đồng Văn


2. Làng Lô lô Chải, Thôn Lao Xa

Lô Lô chải là…
Hoa mận Hà Giang

3. Trên cung đường từ Đồng Văn – Mèo Vạc – Yên Minh

Cảnh đẹp của mùa xuân cao nguyên đá được trải khắp con đường nó đi qua. Trên cung đường này, bạn sẽ bắt gặp những nếp nhà có hoa đào hoa mận. (QL4C)

Các cơ sở lưu trú tại Mèo Vạc bạn nên biết:

Top 8 nhà nghỉ và homestay Mèo Vạc Hà Giang đẹp mê mẩn

Hoa đào Mã Pì Lèng
Hoa đào bên hiên nhà
Một chút đào phai nhà Chúng Pủa – The Auberge de Meo Vac
Hoa đào nhà Chúng Pủa

Dự kiến mùa hoa đào trên Hà Giang năm nay sẽ kết thúc vào khoảng cuối tháng 2. Nhưng cũng đừng lo bạn nhé, bới sắp tới Hà Giang hứa hẹn một mùa hoa gạo đỏ, hoa cải vàng, hoa tam giác mạch…

Tổng kết

Dù cảnh đẹp Hà Giang là vậy, sắc hoa đào phai làm ngất ngây lòng người, nhưng một chuyến đi thật ý nghĩa cần có sự chuẩn bị chu đáo. Nếu đã lỡ mùa xuân 2023, hãy chuẩn bị cho mình một mùa hè xanh ngắt với những cánh đồng ngô bạt ngàn đỉnh núi!

Khám phá: